Ngày đăng: 11/22/2023

Chi tiết xem tại: Bệnh viện Đa khoa Vân Đình: Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt (thuonghieucongluan.com.vn)

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) đã tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác khám, chữa bệnh nhằm giảm tải thủ tục hành chính và góp phần hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số trong bệnh viện.

Việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt được áp dụng, không chỉ giúp người dân linh hoạt hơn, chủ động các khoản thanh toán, giảm thời gian xếp hàng chờ đợi, mà còn giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, giảm nhân lực, chi phí trong việc kiểm đếm, in ấn đơn, phiếu; qua đó, từng bước rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh, đảm bảo tích hợp với hệ thống thông tin bệnh viện, hồ sơ bệnh án điện tử, góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số.

Để thực hiện thành công mục tiêu này, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Vân Đình đã triển khai thành công bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy từ tháng 8/2023. Đây là bệnh viện thứ 4 của Thành phố Hà Nội sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử, đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tiệm cận mức độ 7 (mức cao nhất quy định tại Thông tư 54/2017/TT-BYT).