KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

 KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

  1. Điện thoại: 02433981549
  2. Địa điểm làm việc: Tầng 1- Khu nhà B – Bệnh viện đa khoa Vân Đình
  3. Lãnh đạo hiện nay:

   – Phụ trách khoa: BSCKI. Nguyễn Đắc Duy

   – Điều dưỡng trưởng: ĐDĐH.Nguyễn Thị Vân Anh

  1. Cơ cấu tổ chức

4.1. Tình hình nhân lực:

Tổng số cán bộ 28

Bác sỹ: 08 gồm 03 bác sỹ CKI HSCC; 5 bác sỹ đa khoa; 19 điều dưỡng; 01 hộ lý

4.2. Cơ sở vật chất

Hiện nay, Khoa HSCC có tổng số 24 giường bệnh. Khoa được trang bị các thiết bị như: Hệ thống máy Moniter đầu giường, máy điện tim,máy sốc điện , máy bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy siêu âm, hệ thống oxy tại đầu giường, máy thở, giường cấp cứu đa năng …..để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

  1. Hoạt động chuyên môn

Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện ĐK Vân Đình  là đơn vị cấp cứu, hồi sức, chăm sóc tích cực cho những bệnh nhân nặng có đe dọa chức năng sống, Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên có trình độ cao, tận tâm với công việc, chăm sóc toàn diện. Với phương châm “ Nỗ lực tới cùng “ Khoa Hồi sức cấp cứu luôn đặt người bệnh là trung tâm. Khoa đã điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng như:  Sốc, suy hô hấp, suy đa cơ quan, suy thận, suy gan, hôn mê, nhiễm trùng huyết, ngộ độc cấp cứu,…Tạo niềm tin cho bệnh nhân, thân nhân, và góp phần nâng  cao uy tín của khoa, của bệnh viện.

 

  1. Thành tích nổi bật

Đội ngũ bác sỹ, Điều  dưỡng có trình độ cao và đồng đều điều trị và chăm sóc với số lượng người bệnh thường xuyên 20 giường bệnh/Ngày

Áp dụng kỹ thuật hiện đại, nhiều phác đồ mới vào công tác cấp cứu, điều trị như: Cấp cứu ngừng tim, mở khí quản, thở máy, mở màng phổi, đặt Catheter TMTT,…Đã cấp cứu thành công rất nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch, điều trị dài ngày cả những người bệnh nặng từ tuyến trên về.

Thái độ ứng xử của nhân viên trong khoa ngày càng được nâng cao, tạo được niềm tin và sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà.

Thường xuyên chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, cơ số thuốc để tham gia phòng chống dịch, cấp cứu ngoại viện.

Với những nổ lực phấn đấu và những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khõe nhân dân, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, khoa HSCC  đã được Đảng ủy, ban giám đốc bệnh viện đánh giá cao.

  1. Định hướng phát triển

7.1.  Về đào tạo:

– Chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, để phát triển các kỹ thuật mới như:  Tiêu sợi huyết điều trị nhồi máu não cấp, Lọc máu
– Tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các khóa học đào tạo tại tuyến trên hoặc các trường ĐHY.
– Hướng dẫn thực hành lâm sàng cho sinh viên .

7.2. Về nghiên cứu khoa học:

Tích cực nghiên cứu khoa học, hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học đúng tiến độ.
Tổ chức các hội thảo khoa học về chuyên đề kỷ thuật mới, hiện đại để nâng cao chất lượng điều trị, cập nhập các phác đồ điều trị mới.

Với sự hình thành và phát triển, khoa HSCC- BVĐKVĐ hiện nay đã có nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngủ bác sỹ, điều dưỡng có năng lực, tận tâm với công việc, là địa chỉ tin cậy của quý đồng nghiệp và người bệnh, thân nhân, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị, chăm sóc những ca bệnh khó, xứng đáng là khoa trung tâm của bệnh viện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao