KHOA DINH DƯỠNG – TIẾT CHẾ

GIỚI THIỆU KHOA DINH DƯỠNG – TIẾT CHẾ

• Tên khoa: Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế.
  • Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà A3 – bệnh viện đa khoa Vân Đình.
  • Điện thoại: 0435762871.
  1. Quá trình phát triển:

Bệnh viện đa khoa Vân Đình là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng II với nhiều chuyên khoa cùng máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sỹ tận tình, chu đáo. Là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong và ngoài huyện Ứng Hòa đến khám, chữa bệnh. Khoa Dinh dưỡng thuộc khối lâm sàng của bệnh viện.

1. Cơ cấu tổ chức khoa.
  2. Nhân lực

Tổng số 11 cán bộ, trong đó:

• – 01 cử nhân dinh dưỡng.
  • – 05 kỹ thuật viên chế biến món ăn.
  • – 05 hộ lý.
  1. Tổ chức đoàn thể.
  • – Tổ chức công đoàn: Tổ công đoàn Dinh dưỡng.
  • – Tổ chức đoàn thanh niên: Chi đoàn khối hậu cần.
  1. Nhiệm vụ của khoa.
  • – Tổ chức chế biến và cung cấp suất ăn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên bệnh viện.
  • – Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại khu chế biến thực phẩm và căng tin.
  • – Nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm vào công tác chuyên môn.

III. Hoạt động của khoa

1.  Hoạt động chuyên môn
  • – Khoa thực hiện chế biến và cung cấp suất ăn tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Bao gồm 03 bữa: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Tần xuất phục vụ 500 suất/ ngày.
  • – Khoa đã ứng dụng công nghệ thông tin trong in phiếu ăn, rất nhanh gọn, chính xác đảm bảo công tác phục vụ tới các đối tượng trong bệnh viện được tốt nhất.
  • – Hàng ngày khoa đều kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu nhập vào đến khâu chế biến, vận chuyển, cng cấp suất ăn tại căng tin của bệnh viện. Thực hiện các quy định về kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định của bộ Y tế.
  1. Các hoạt động khác

Tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào Xanh – sạch – đẹp, An toàn vệ sinh lao động, Phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”… do Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện phát động.

1. Thành tích của tập thể và cá nhân.
  2. Thành tích tập thể
  • – Nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.
  • – Tháng 04/2023: được Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa tặng Giấy khen do đã có thành tích cống hiến nhân kỉ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Bệnh viện đa khoa Vân Đình.
  1. Thành tích cá nhân.

Hàng năm đều có ít nhất 01 đồng chí đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

1. Hài lòng từ khách hàng

Người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên bệnh viện (khách hàng) được phục vụ tại căng tin với không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, ngày nắng nóng có quạt, điều hòa. Khách hàng được phục vụ với cơm ngon, nước canh ngọt, thức ăn đa dạng. Khách hàng ăn tại căng tin được ăn tại khay inox. Khách hàng mua mang về thức ăn được cho vào hộp, cốc cùng đầy đủ đũa, thìa.

1. Phương hướng phát triển

Hoàn thiện cơ cấu tổ chức và hoạt động của Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế đạt chuẩn bệnh viện tuyến tỉnh hạng II để đáp ứng yêu cầu về chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA