HỒI SỨC CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN TÂM THẦN “SUY HÔ HẤP NGUY KỊCH DO THẮT CỔ”

HỒI SỨC CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN TÂM THẦN

“SUY HÔ HẤP NGUY KỊCH DO THẮT CỔ”

TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÂN ĐÌNH NGÀY 12/9/2023.

Bệnh nhân tâm thần có hành vi tự tử. Sau thắt cổ, được người nhà phát hiện và đưa đến Bệnh Viện trong tình trạng: Bệnh nhân hôn mê sâu, duỗi cứng tứ chi, thở ngáp, tăng tiết đờm rãi, nổi vân tím toàn thân,.. Tiên lượng rất nguy kịch có thể tử vong.

     Ê kíp cấp cứu đã khẩn trương tiến hành hồi sức cấp cứu: Bóp bóng, đặt ống Nội khí quản, Thở máy, dùng thuốc vận mạch nâng huyết áp, đặt Catheter động mạch theo dõi huyết áp liên tục, Đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm, đo áp lực tĩnh mạch trung tâm, bài niệu tích cực điều trị tiêu cơ vân cấp, suy thận,  điều trị viêm phổi cấp, điều trị chống loạn thần…

      Sau 9 ngày tích cực điều trị tại Khoa HSTC Bệnh viện đa khoa Vân Đình, Bệnh nhân hồi phục 1 cách kì diệu: bỏ được máy thở, hết viêm phổi, hết suy thận và tiêu cơ vân, hết suy đa tạng. Trạng thái tinh thần ổn định và Nói chuyện như người bình thường. Bệnh nhân được ra viện và trở vê với gia đình.

ĐÓ LÀ NIỀM HẠNH PHÚC TO LỚN CỦA GIA ĐÌNH, VÀ CŨNG LÀ NIỀM VUI, HẠNH PHÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY THUỐC KHI CHIẾN ĐẤU GIÀNH GIẬT SỰ SỐNG CHO NGƯỜI BỆNH THOÁT KHỎI CỬA TỬ THẦN.

CHÚC CHO BỆNH NHÂN LUÔN LUÔN MANH KHỎE!

      Khoa HSTC- Bệnh viện đa khoa Vân Đình thường xuyên cấp cứu nhiều ca bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần. Những cấp cứu tâm thần thường gặp như: Loạn thần cấp, hoang tưởng, ảo giác, có hành vi kích động, la hét, có ý định tự tử, tấn công người khác,… Do đó, quá trình chăm sóc tại cộng đồng là rất quan trọng.

      Chúng tôi khuyến cáo, những gia đình có người nhà là bệnh nhân mắc bệnh tâm thần cần phải có sự quan tâm, theo dõi chặt chẽ người bệnh từ:  ăn uống, chăm sóc, đến chế độ thuốc men, đồng thời kịp thời phát hiện những diễn biến bất thường, những hành vi lạ để đến Bệnh viện khám và điều trị. Tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

‐——————————–

🏥 Bệnh viện đa khoa Vân Đình

Địa chỉ số 01 Thanh ấm – Thị Trấn Vân Đình – Ứng Hòa Hà Nội.

👉Website: Https:// benhviendakhoavandinh.vn

☎️Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 571 238.